Top ví Ethereum (ETH) an toàn và bảo mật nhất

Top ví Ethereum (ETH) an toàn và bảo mật nhất

Trước khi có thể giao dịch Ethereum, bạn cần một nơi để lưu trữ nó. Trong thế giới tiền điện tử, nơi đó được gọi là ví. Về cơ bản, nó là một phần mềm cho phép bạn lưu trữ tiền của mình, dễ dàng thực hiện các giao dịch và kiểm tra số dư bất cứ khi nào bạn cần. Và đây là top ví Ethereum (ETH) an toàn và bảo mật nhất

Ví Ethereum hoạt động không giống với ví tiền thông thường. Ethereum thực sự không được cất giữ trong ví của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác. Ethereum giống như mọi loại tiền điện tử khác, không tồn tại ở bất kỳ hình dạng hoặc hình thức hữu hình nào. Tất cả những gì tồn tại đều là các bản ghi trên Blockchain và ví của bạn sẽ chỉ tương tác với Blockchain để thực hiện giao dịch.

Lựa chọn ví Ethereum an toàn và tốt nhất

Ví có các địa chỉ công khai là các chuỗi số và ký tự viết hoa, viết thường được tạo ra ngẫu nhiên. Nếu ai đó muốn gửi một vài Ethereum cho bạn, họ sẽ gửi nó tới địa chỉ này, còn được gọi là “mã khóa công khai (public key)”, về cơ bản là chuyển quyền sở hữu đồng tiền. Những gì được lưu trữ trong ví của bạn là “mã khóa riêng tư (privacy key)”, mật khẩu mà bạn sẽ cần để đăng nhập khi giao dịch và mở khóa các đồng tiền được chia sẻ cho bạn. Mã khóa công khai và mã khóa riêng tư được ghép nối với nhau, có nghĩa là để thực hiện bất kỳ giao dịch nào, hai chuỗi số và chữ cái phải khớp với nhau. Trong bài viết này, Goctinhoc.com sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về cách chọn vị Ethereum và top ví Ethereum uy tín nhất hiện nay, đây cũng là chủ đề mà nhiều người quan tâm khi tham gia các cộng đồng Ethereum (ETH).

Đọc truyện Còn chút gì để nhớ chương 15 – 16

I – Hướng Dẫn Chọn Ví Ethereum

1. Sử Dụng Ví Ethereum Bên Thứ 3 Hay Tự Tạo Ví Ethereum

Cách dễ dàng nhất để lưu trữ đồng tiền Ethereum của bạn là sử dụng ví Ethereum bên thứ 3, ví dụ như ví do một sàn giao dịch cung cấp. Tất nhiên, bằng cách này, bạn có thể dễ dàng truy cập vào tiền của mình và việc giữ các token của bạn trên sàn giao dịch có thể sẽ đẩy nhanh quá trình giao dịch. Tuy nhiên, nếu chọn phương pháp này, về cơ bản bạn sẽ trao cho sàn giao dịch toàn quyền kiểm soát tiền của bạn, vì nó là bên thứ ba lưu trữ mã khóa riêng của bạn. Hơn nữa, lịch sử tiền điện tử chứa đầy các trường hợp sàn giao dịch bị tấn công và tiền của người dùng bị đánh cắp.

Nền tảng Ethereum cho phép bạn tự tạo ví cá nhân và bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn khác nhau. Bằng cách đó, chỉ có bạn mới có quyền kiếm soát mã khóa cá nhân và quyền truy cập vào tiền của mình. Việc tạo ví của riêng bạn tương đối dễ dàng, đặc biệt là vì nền tảng Ethereum cung cấp dịch vụ ví chính thức có tên MyEtherWallet.

Nếu chưa biết cách tạo tài khoản ví Ethereum bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

2. Full Node Hay Không

Sử dụng một Full Node cho phép bạn có quyền truy cập trực tiếp vào Ethereum Blockchain. Nếu chưa có, bạn sẽ cần kết nối với nút (node) khác để nhận toàn bộ thông tin cần thiết và xác minh giao dịch của mình.

Một ví Full Node yêu cầu bạn download toàn bộ Ethereum Blockchain để hoạt động. Về cơ bản, điều này biến máy tính của bạn thành một nút, một thực thể hỗ trợ toàn bộ mạng bằng cách cập nhật Blockchain thông qua việc đạt được thỏa thuận về tính hợp pháp của các giao dịch với những nút khác. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu sử dụng ví trên máy tính, vì Blockchain có kích thước nhiều gigabyte và nó không ngừng phát triển.

3. Ví Nóng Hay Ví Lạnh

Ví Ethereum có 2 loại chính là lạnh và nóng. Ví nóng lưu trữ các key của bạn trực tuyến để chúng có thể truy cập dễ dàng từ gần như bất kỳ nơi đâu trên thế giới miễn là bạn có kết nối Internet. Nhưng, chúng chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất vì chúng có thể bị hack và tiền của bạn có thể bị đánh cắp.

Mặt khác, ví lạnh lưu trữ key ngoại tuyến và chỉ kết nối online khi bạn muốn. Rõ ràng, điều này làm cho chúng an toàn hơn và ít bị hacker tấn công hơn.

II – Top Ví Ethereum Uy Tín Và Tốt Nhất Hiện Nay

1. Paper Wallet – Ví Giấy

Ví giấy Ethereum có lẽ là lựa chọn an toàn nhất hiện nay để lưu trữ các đồng Ethereum của bạn. Về cơ bản, nó chỉ là một mẩu giấy với mã được viết trên đó. Ưu điểm lớn nhất là rõ ràng nó không kết nối Internet và không cần phải lưu trữ trên máy tính của bạn. Mẩu giấy đó có thể ở bên bạn mọi lúc mọi nơi. Nó có thể nằm trong két an toàn hoặc thậm chí được chôn ở đâu đó trong sân sau nhà bạn. Nó làm cho tiền của bạn miễn nhiễm với các cuộc tấn công của hacker, cũng như hầu hết các loại trộm cắp tùy thuộc vào mức độ bạn che giấu nó.

Để có một ví giấy, bạn cần tạo ví mới trên MyEtherWallet, download tệp keystore và in nó ra. Sau đó, bạn sẽ có một mảnh giấy chứa cả mã khóa công khai và mã khóa riêng tư cũng như mã QR để quét chúng.

2. Top Ví Ethereum Trên Điện Thoại

Ứng dụng ví trên điện thoại thường được coi là ứng dụng khách “nhẹ”, vì chúng không yêu cầu bạn tải xuống toàn bộ Blockchain để hoạt động. Thay vào đó, chúng dựa vào các thợ đào hoặc các nút để gửi thông tin chính xác về trạng thái hiện tại của mạng. Những chiếc ví này rất phù hợp để sử dụng khi đang di chuyển, về cơ bản cho phép bạn truy cập Ethereum của mình bất kỳ lúc nào, miễn là bạn có kết nối mạng. Đây là top ứng dụng ví ETH tốt nhất trên điện thoại:

2.1. Jaxx Liberty

Jaxx Liberty có phiên bản dành cho Windows, MacOS, Linux, iOS và Android. Tính năng quan trọng nhất của ví Jaxx Liberty là mã khóa riêng tư không bao giờ rời khỏi thiết bị. Người dùng không cần phải đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

2.2. Coinomi

Coinomi là một ứng dụng ví tiền điện tử được đánh giá tốt khác. Nó giữ mã khóa trên thiết bị của bạn và cho phép bạn lưu trữ 18 loại tiền khác nhau, cũng như 214 token. Ngoài ra, nó còn cho phép chuyển đổi tiền điện tử ngay lập tức. Coinomi hiện có sẵn cho Windows, Linux, MacOS, iOS và Android.

2.3. Lumi Wallet

Lumi Wallet là một ứng dụng ví tiền điện tử phát triển nhanh chóng, có tính ẩn danh cao, hỗ trợ nhiều loại tiền và có thiết kế trực quan. Ẩn danh tức là tất cả thông tin cá nhân của bạn chỉ được lưu trữ trên thiết bị của chính bạn. Lumi Wallet hỗ trợ BTC, ETH, EOS và hơn 1.000 ERC-20 token. Ngoài ra, người dùng có thể mua và trao đổi tiền điện tử trực tiếp trong ví. Ví có sẵn trên Android và iOS.

2.4. Atomic

Atomic là ví Ethereum phổ biến, hỗ trợ hơn 500 loại tiền ảo và token. Ví Atomic có sẵn cho nền tảng iOS và Android. Bạn có thể quản lý, trao đổi và mua ETH trên một giao diện thân thiện với người dùng được bảo vệ bởi Mnemonic seed. Mã khóa cá nhân được mã hóa trên thiết bị của bạn và chỉ bạn mới có quyền truy cập.

3. Top Ví Ethereum Trên Máy Tính

Ví máy tính chạy trên PC hoặc laptop. Bạn có thể tải phần mềm đầy đủ với toàn bộ Ethereum Blockchain hoặc sử dụng một phiên bản nhẹ. Mặc dù lựa chọn phía sau dễ dàng hơn nhưng lựa chọn phía trước an toàn hơn vì nó không cần thợ đào hoặc nút để gửi các thông tin chính xác. Chúng tự xác thực các giao dịch.

Ví máy tính dễ thiết lập và sử dụng, chúng tiện lợi và khá an toàn vì chúng chỉ được sử dụng từ máy tính. Tuy nhiên, chúng kết nối Internet, do đó bạn cần đảm bảo máy tính không bị hack hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại. Hơn nữa, nếu máy tính bị mất cắp, nguy cơ bị mất tiền là rất lớn.

3.1. Exodus

Exodus là một ví tiền điện tử hỗ trợ nhiều loại tiền ảo có giao diện thân thiện với người dùng, chỉ lưu mã khóa trên máy tính của bạn. Exodus tích hợp ShapeShift, do đó bạn có thể ngay lập tức đổi tiền điện tử của mình.

3.2. MetaMask

MetaMask là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Google Chrome, nhưng nó lưu mã khóa của bạn trên máy tính, điều đó về cơ bản biến nó thành một chiếc ví trên máy tính. Nó rất dễ sử dụng và bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận Ethereum nhanh chóng. Hơn nữa, MetaMask cho phép bạn sử dụng các ứng dụng phi tập trung khác bên trong nó.

3.3. Atomic. top ví Ethereum (ETH) an toàn và bảo mật nhất

Atomic có phiên bản dành cho Windows, MacOS, Linux, iOS và Android, hỗ trợ hơn 500 loại tiền ảo và token khác trong một giao diện mượt mà. Các mã khóa của bạn được mã hóa và lưu trữ trên máy tính. Ngoài ra, Atomic còn có dịch vụ trao đổi tức thì và tùy chọn Buy crypto.

4. Top Ví Ethereum Trên Web

Ví web hay ví online sử dụng lưu trữ đám mây và có thể được truy cập từ mọi nơi. Ngoài ra, chúng thường nhanh hơn rất nhiều so với các loại ví khác. Tuy nhiên, vì các khóa của bạn được lưu trữ trực tuyến và trên máy chủ của bên thứ ba, điều đó khiến chúng cực kỳ dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại nguy hiểm, lừa đảo trực tuyến và tin tặc.

4.1. MyEtherWallet

MyEtherWallet về cơ bản là một ví web, nhưng nó an toàn hơn các ví khác, vì nó hoàn toàn phi tập trung và lưu trữ các mã khóa trên thiết bị của bạn.

4.2. Lumi Wallet 

Lumi Wallet có cùng chức năng với phiên bản di động, tức là bạn có thể chuyển, trao đổi và mua tất cả các loại tiền điện tử có sẵn trong ứng dụng. Và nó an toàn như một chiếc ví di động vì tất cả các mã khóa riêng tư đều nằm ở phía người dùng.

5. Top Ví Cứng Để Lưu Trữ Ethereum

Ví cứng hay Hardware wallet không được kết nối với Internet, làm cho tiền của bạn hoàn toàn miễn nhiễm với bất kỳ loại tấn công mạng và hack nào. Hầu hết chúng đều đi kèm với các tùy chọn dự phòng để đảm bảo bạn sẽ không mất Ether và được bảo mật hơn nữa bằng xác thực hai yếu tố cũng như mật khẩu mã PIN. Hầu hết các ví cứng hiện đại cũng có màn hình cho phép bạn đăng nhập các giao dịch trên chính thiết bị.

Tất nhiên, chúng không miễn phí. Bạn chắc chắn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn một chút để mua ví cứng so với số tiền bạn chi cho một chiếc ví phần mềm, nhưng chúng sẽ đáng giá, đặc biệt nếu bạn đang lưu trữ một lượng lớn Ethereum. Hơn nữa, vì chúng là thiết bị được sản xuất với mục đích cụ thể, chúng không được phát hành với số lượng lớn, vì vậy khá khó để tìm kiếm loại ví cứng này. Đây là một số ví cứng tốt nhất hiện nay để lưu trữ ETH:

– Ledger Nano S có giá khoảng 99 USD.
– TREZOR có giá khoảng 99 USD.
– KeepKey có giá khoảng 99 USD.

6. Ví Custodial Wallets

Custodial wallet là dịch vụ bên thứ 3 cung cấp khả năng lưu trữ và bảo vệ tiền ảo của bạn. Khách hàng luôn có thể lấy quyền truy cập vào tài khoản của mình vì những ví đó được nhà cung cấp ví sao lưu trên máy chủ của họ. Ví dụ: Ví Ethereum của Freewallet giám sát giữ các mã khóa riêng tư bên mình và lưu trữ tiền của khách hàng trong kho lạnh. Vì vậy, trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc mất điện thoại, bạn luôn có thể khôi phục Ethereum của mình từ bất kỳ thiết bị nào khác.

Ethereum là một trong những loại tiền ảo có mức giá vốn hóa thị trường cao nhất trong thế giới tiền điện tử, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có một luồng sự chú ý lớn đồ dồn vào nó. Sự chú ý ngày càng tăng kéo theo nhu cầu về một nơi an toàn để lưu trữ Ethereum. Trên đây là top ví Ethereum được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để lưu trữ ETH của mình. top ví Ethereum (ETH) an toàn và bảo mật nhất

Xem thêm 5 món quà Noel cho bé đáng yêu, ngộ nghĩnh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *