so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam

so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam

ManyCam và CyberLink YouCam cũng là hai phần mềm giúp bạn chia sẻ webcam, chat video hay gửi ảnh đến bạn bè đơn giản và hiệu quả. Tuy vậy không phải ai cũng biết được đầy đủ điểm mạnh, yếu của 2 phần mềm này. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng Goctinhoc.com tìm hiểu và so sánh ManyCam và CyberLink YouCam nhé.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam để có thể hiểu rõ hơn về việc bạn nên cài Cyberlink YouCam hay ManyCam để sử dụng. Có lẽ trước đó thì đa số người sử dụng hay sử dụng và cài Cyberlink YouCam hơn là ManyCam nhưng không vì lý do đó mà ManyCam thua kém.

Có rất nhiều tính năng trong ManyCam mà bạn chưa biết đến cũng như các thay đổi đến từ cả 2 phần mềm. Dẫu sau hãy xem bài viết so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về 2 phần mềm này nhé.

Đọc truyện Trại hoa vàng chương 17

SO SÁNH MANYCAM VÀ CYBERLINK YOUCAM

1.Cấu Hình Cài ManyCam Và Cài Cyberlink YouCam

Cấu hình cài đặt là cái mà Taimienphi.vn muốn đề cập đến đầu tiên, về cấu hính thì có lẽ chẳng có gì khác nhau nhiều vì đa phần phần mềm để sử dụng cho webcam đều không đòi hỏi cao và thích hợp với mọi loại máy tuy nhiên Cyberlink YouCam có bộ tải lên đến gần 400 MB ở phiên bản mới nhất và ManyCam chỉ vào khoảng 80 MB mà thôi.

Sự chênh lệch này là khá lớn khi chỉ với 80 MB là bạn đã có thể sử dụng được ManyCam rồi, còn Cyberlink YouCam thì tận 400 MB. Tuy nhiên để so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam cụ thể hơn chúng ta cần phải đi chi tiết hơn về tính năng mới biết được rằng dung lượng có quyết định đến chất lượng phần mềm webcam hay không.

2. Các Tính Năng Chính Trong ManyCam Và Cyberlink YouCam

– Trước tiên chúng tôi sẽ xét về các ưu điểm cũng như những cảm nhận khi sử dụng ManyCam. Đầu tiên khi mở giao diện lên bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với hệ thống nhận diện khuôn mặt và các loại masks theo từng chủ đề được làm khá chăm chút. Hệ thống nhận diện được làm tốt và nhận diện nhanh nên kể cả bạn có hoạt động nhanh hệ thống vẫn kịp thời gian để che khuôn mặt của bạn.

Một điểm mạnh nữa là ở chế độ quay video hay thậm trí là livestream thì ManyCam vẫn tỏ ra ưu thế khi hỗ trợ webcam có độ phân giải 2K và khung hình đạt mức 60 FPS. Không những thế bạn có thể chèn game, video, link youtube trực tiếp hoặc desktop lên một khung nhỏ khi đang webcam với bạn bè mình. Đây chính là điểm mạnh mà rất ít phần mềm webcam máy tính có thể làm được.

Một ưu điểm nữa của khi chúng ta so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam chính là hệ thống Settings của ManyCam rất chi tiết, có rất nhiều tính năng được thiết lập trong này và bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian sử dụng để làm quen với các tính năng này. Tuy nhiên thì đây cũng là một điểm trừ khi mà không hỗ trợ tiếng Việt sẽ gây phần nào khó khăn cho người sử dụng.

Nếu xem qua bạn dễ dàng có thể thấy được phần video của ManyCam hỗ trợ độ phân giải cực cao, nhiều chế độ cũng nhưng hỗ trợ lên đến 60 FPS miễn sao thiết bị của bạn đáp ứng được.

Một tính năng hay mà ít người biết đến trong ManyCam chính là hỗ trợ IP camera Settings, cho phép xem camera trực tiếp ngay tại ManyCam.

Một điểm mạnh nữa của ManyCam chính bởi các phím tắt có thể tự động điều chỉnh được, tuy vậy không hoàn toàn tất cả các tính năng đều có thể sử dụng phím tắt mà chỉ các mục chính mà thôi.

– Bây giờ chúng ta cùng so sánh Cyberlink YouCam, khi mở phần mềm này lên bạn dễ dàng thấy được giao diện của Cyberlink YouCam được tối giản để người dùng dễ dàng có thể sử dụng được. Có rất nhiều các hiệu ứng đơn giản sử dụng được ngay chứ không cần tải về như ManyCam, nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tải thêm từ kho ứng dụng cảu Cyberlink YouCam.

Một số hiệu ứng độc đáo và thú vị và có một vài hình bạn sẽ nhận ra nó rất phổ biến những vẫn đủ tạo sự độc đáo trên webcam của bạn.

Tuy vậy hệ thống nhận diện khuôn mặt của Cyberlink YouCam không được mượt mà, các hình khuôn mặt khá đơ và cử chỉ không được mượt nhu ManyCam.

Hơn thế nữa thiết lập của Cyberlink YouCam khá đơn giản, không có nhiều tùy chỉnh cũng như hỗ trợ độ phân giải không cao. Nhưng với những người chỉ quan tâm đến vấn đề sử dụng webcam thì các thiết lập trên hoàn toàn đáp ứng được.

Hệ thống chụp hình và xuất file hỗ trợ khá ít loại nhưng có lẽ chủ ý của Cyberlink YouCam là muốn hỗ trợ người sử dụng và bất cứ ai cũng có thể sử dụng được Cyberlink YouCam.

Trên đây là bài so sánh ManyCam và Cyberlink YouCam ngắn, giới thiệu các đặc điểm nổi bật của cả 2 phần mềm. Hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp để sử dụng webcam trên máy tính.

Xem thêm Cách cài CyberLink Youcam, phần mềm quay video và chụp hình bằng Webcam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *